Công thức nước mắm
- 150ml nước lọc (trên mạng 100ml)
- 100g đường cát lu
- 200ml nước mắm (trên mạng toàn 300ml) mà cũng vì T dùng nc mắm Tĩn nguyên chất nên chắc mặn hơn.
- Tỏi 1 phần băm nhỏ, 1 phần thái lát. Ớt cắt vừa miếng. Ớt nhà mình siêu cay nên m cho ít thôi.
- Sấu rửa sạch, khía 3-4 đường xung quanh rồi thả vào nồi có pha nước muối loãng, ngâm sấu khoảng 30 phút cho giòn vỏ và bớt chua.
- Đun 1 nồi nước sôi, trụng nhanh sấu trong 10s rồi đổ ra rổ thoáng cho nhanh khô
- Hũ thuỷ tinh hấp cách thuỷ tiệt trùng
Cho đường và nước lọc vào nồi (dùng quánh Kaiyo size 16 xinh xinh) nấu tan đường thì đổ nước mắm, nấu sôi thì thả ớt tỏi băm vào chung, nấu liu riu thêm 1-2 phút rồi tắt bếp. Xếp sấu vào hũ thả xen kẽ tỏi thái lát. Chờ đánh nước mắm nguội hẳn thì đổ nước mắm ngập hũ sấu là xong!
Nước mắm nguyên chất rất thơm, khúc này vừa dậy mùi mắm tỏi vừa nghe mùi sấu
447 Âu Cơ, Phường Phú Trung, Quận Tân Phú, Thành Phố Hồ Chí Minh