Bánh trung thu là một món bánh truyền thống không thể thiếu trong dịp này. Cả gia đình gồi quay quần bên gia đình, thưởng thức những chiếc bánh thơm ngon cùng với ly trà đắng nhẹ. Dù hiện nay đã có nhiều công thức bánh khác nhau nhưng bánh trung thu truyền thống vẫn luôn được nhiều người yêu thích. Sau đây, Capri Việt Nam sẽ bật mí cho các bạn cách làm trung thu bằng lò nướng tại nhà.
240g bột mì
160g nước đường nướng bánh
30ml dầu ăn
10g bơ lạt
10ml dầu dừa
4 quả trứng gà
600g nhân đậu xanh
100g đậu xanh đã cà vỏ xanh
10g bột mì
10g bột nếp
70ml dầu ăn
80g đường cát trắng
300ml nước nóng
25ml nước lọc
Đổ 240g bột mì, 10g bơ lạt, 160g nước đường nướng bánh, 30ml dầu ăn vào tô bự và trộn đều lên.
Sau đó tách 1 lòng đỏ trứng gà cho vào trộn tiếp.
Nhào đến khi bột vón cục lại, không còn dính tay nữa
Gói trong màng bọc thực phẩm ủ 30 phút.
Đầu tiên cho đậu xanh vào ngâm trong 300ml nước 4 tiếng.
Rồi chắt hết nước, cho vào nồi với 300ml nước, để lửa vừa.
Nấu 20 phút thấy đậu xanh nhừ thì tắt bếp.
Tán hoặc xay nhuyễn đậu xanh ra rồi cho lên bếp.
Vặn lửa nhỏ và cho 80g đường cát trắng vào đảo đều.
1 tay vừa thêm dầu ăn, 1 tay vừa đảo đều cho đến khi hết dầu ăn.
Sau đó rải từ từ 10g bột mì cùng 25ml nước lọc vào trộn.
Khi nào thấy nhân sệt lại thì cho 10g bột nếp vào.
Lúc nào thấy nhân sệt đặc lại không chảy xệ nữa thì tắt bếp
Giờ chia nhân đậu xanh làm 8 phần, mỗi phần 75g
Rải 1 ít bột mì lên xung quanh chỗ cắt bột.
Đặt cục bột bánh đã ủ lên và dàn đều ra.
Cắt thành 8 phần cho đều nhau, mỗi phần khoảng 50g
Cán mỏng 1 cục bột ra thành hình tròn.
Rồi đặt nhân đậu xanh lên trên, túm bột lại và vo tròn
Tiếp tục làm hết với những phần bột còn lại.
Phủ 1 lớp bột mì áo bên vỏ bánh.
Quét 1 lớp dầu ăn mỏng lên khuôn bánh.
Rồi nhét bánh vào khuôn, nén vào bên trong để tạo hình và cố định.
Giữ chặt khuôn 30 giây sau đó thả ra.
Làm tương tự với những cái còn lại.
Cho vào tô 2 quả trứng, 1 quả lấy cả lòng trắng lẫn đỏ.
Còn 1 quả thì chỉ lấy lòng đỏ.
Thêm 20ml dầu dừa vào trộn đều
- Đánh tan 2 lòng đỏ trứng với 10 ml nước.
- Vặn lò nướng ở nhiệt độ khoảng 200 - 210 độ C.
- Xếp bánh lên khay
- Nướng bánh trong 5 phút, khi bánh có mùi thơm và bắt đầu vàng là được.
- Lấy bánh ra khỏi lò, xịt một chút nước lọc lên bánh rồi để bánh nghỉ 5 phút.
- Sau đó lấy chổi quét hỗn hợp lòng đỏ trứng lên mặt bánh.
- Vặn lò nướng ở 220 độc C và nướng tiếp 3 phút.
- Khi bánh ngả màu vàng đậm thì tắt bếp, lấy bánh ra.
- Chú ý, nếu sau khi nướng lần 1, thấy bánh bị cứng thì nhúng bánh vào nước lạnh rồi vớt ra, để bánh nghỉ 10 phút mới nướng tiếp lần 2.
Nhu cầu chế biến món ăn đang được các bà nội trợ áp dụng cho gia đình mình. Vì vậy những thiết bị nhà bếp đạt chuẩn chất lượng luôn ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn. Đến với Capri Việt Nam bị sẽ được mua sắm với mức giá vô cùng hợp lí, sản phẩm chính hãng 100% thì Capri Việt Nam cũng là một địa chỉ cung cấp uy tín bạn có thể tham khảo.
Không chỉ có thế, Capri Việt Nam còn là địa chỉ cung cấp nhiều thiết bị nhà bếp cao cấp: bếp điện từ, máy hút mùi, máy sấy rửa chén, đồ gia dụng…Với nhiều năm trong lĩnh vực thiết bị nhà bếp chuẩn châu Âu, được nhiều khách hàng tin dùng lựa chọn chắc chắn sẽ giúp bạn chọn mua được những sản phẩm tốt nhất cho gia đình mình.
Như vậy bạn chỉ cần làm theo các bước của Capri Việt Nam thì việc nướng bánh trung thu bằng lò nướng sẽ dễ dàng hơn. Chúc bạn có thể tự tay chuẩn bị cho gia đình những chiếc bánh ngon vào dịp trung thu sắp đến nhé! Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số công thức nâu ăn ngon tại nhà ở đây!
__________________________
Địa chỉ: 447 Âu Cơ, Phường Phú Trung, Quận Tân Phú, TP.HCM.
Hotline: 0932 939 039 - 0945 927 068
Facebook: facebook.com/thietbibep.caprivietnam
Website: www.capri.vn
447 Âu Cơ, Phường Phú Trung, Quận Tân Phú, Thành Phố Hồ Chí Minh