Cách làm bánh mì bằng lò vi sóng

THIẾT BỊ NHÀ BẾP CAO CẤP CHÂU ÂU

Khuyến mãi

Tin tức

Cách làm bánh mì bằng lò vi sóng Capri

Nướng bánh mỳ bằng lò vi sóng là một trong những phương pháp giúp gia đình bạn vừa tiết kiệm được thời gian lại vừa có được bữa sáng thịnh soạn. Tuy nhiên, việc làm bánh mỳ này cũng cần những yêu cầu và cách làm nhất định. Hãy cùng Capri Việt Nam tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Nguyên liệu cần có để làm bánh mì bằng lò vi sóng Capri

  • 300gr bột mì số 11
  • 3gr men instant
  • Đường và muối
  • 100ml nước lọc

Hướng dẫn các bước thực hiện tại nhà

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu thì cùng nhau làm bánh mì bằng lò vi sóng Capri với các bước sau đây:

Bước 1: Trộn bột bánh

Lấy 1 chiếc bát to, cho vào đó 300g bột mì đa dụng, 3g men nở, 4 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê bột canh rồi dùng phới trộn đều. 

Tiếp theo, cho từ từ khoảng 100 - 120 ml nước lọc vào bát và trộn đến khi nguyên liệu kết dính lại với nhau thì dùng màng bọc thực phẩm bịt kín miệng bát. 

Ủ bột khoảng 30 phút.

Tiếp theo, bạn dùng lòng bàn tay và cổ tay ấn khối bột xuống rồi đẩy về phía trước để tạo thành một miếng phẳng. 

Sau đó nhẹ nhàng xoay bột rồi tiếp tục gấp đôi và ấn đều. Tiến hành như vậy trong khoảng 10 - 15 phút. 

Lưu ý:

Cần rửa sạch tay trước khi nhào bột để đảm bảo vệ sinh.

Nên dùng tay không để nhào sẽ dễ hơn. Việc đeo găng tay sẽ khiến thao tác nhồi gặp khó khăn.

Cách nhận biết bột đạt yêu cầu là bột dẻo mịn, có độ đàn hồi và khi nhấn vào không bị dính tay.

Bước 2: Tạo hình bánh

Bạn dùng dao cắt bột để chia khối bột thành nhiều phần bằng nhau rồi vo tròn.

Tiếp đến, dùng cây cán bột để cán dẹt miếng bột rồi cuộn tròn lại. Bạn cũng có thể tùy biến hình dạng theo ý thích.

Bước 3: Ủ bột bánh

Cho bánh lên khay nướng, đậy nắp kín và ủ trong vòng 1 tiếng để bột bánh nở gấp đôi. 

Lưu ý:

Nên ủ bột ở nhiệt độ phòng, khoảng 25 - 32 độ C. 

Không nên ủ bột quá lâu vì như vậy sẽ khiến bột bị chua và nồng mùi men.

Đặt các cuộn bánh mì cách nhau khoảng 5cm để khi nướng không bị dính vào nhau. 

Bước 4: Nướng bánh

Cho khay chứa bánh mì vào lò vi sóng, điều chỉnh nhiệt độ 220 độ C và nướng trong vòng 25 phút. 

Sau 25 phút, khi thấy bánh đã chín vàng đều và nở to, bạn đeo bao tay chống nóng và nhấc khay ra ngoài.

Bước 5: Thành phẩm

Bánh mì nướng bằng lò vi sóng Capri có lớp ngoài vàng giòn, bên trong mềm, đặc ruột không kém gì khi làm bằng lò nướng. Bạn có thể chấm với sữa đặc hoặc ăn cùng pate đều rất ngon.

Bạn thấy đấy, việc nướng bánh mỳ bằng lò vi sóng vô cùng đơn giản nhưng mang lại thành quả nhanh chóng. Món bánh mỳ này bạn có thể sử dụng làm bữa sáng cho cả gia đình hoặc ăn kèm với các món thức ăn nóng hổi khác thì siêu tuyệt vời.

Capri Việt Nam - Địa chỉ mua hàng chính hãng 100% nhập khẩu nguyên chiếc

Nhu cầu chế biến món ăn đang được các bà nội trợ áp dụng cho gia đình mình. Vì vậy những thiết bị nhà bếp đạt chuẩn chất lượng luôn ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn. Đến với Capri Việt Nam bị sẽ được mua sắm với mức giá vô cùng hợp lí, sản phẩm chính hãng 100% thì Capri Việt Nam cũng là một địa chỉ cung cấp uy tín bạn có thể tham khảo.

Không chỉ có thế, Capri Việt Nam còn là địa chỉ cung cấp nhiều thiết bị nhà bếp cao cấpbếp điện từ, lò nướng, lò vi sóngmáy hút mùimáy rửa chén âm tủđồ gia dụng…Với nhiều năm trong lĩnh vực thiết bị nhà bếp chuẩn châu Âu, được nhiều khách hàng tin dùng lựa chọn chắc chắn sẽ giúp bạn chọn mua được những sản phẩm tốt nhất cho gia đình mình.

__________________________

CAPRI - “GIÁ TRỊ BỀN VỮNG - PHỤC VỤ TẬN TÂM”

Địa chỉ: 447 Âu Cơ, Phường Phú Trung, Quận Tân Phú, TP.HCM.

Hotline: 0932 939 039 - 0945 927 068

Facebook: facebook.com/thietbibep.caprivietnam

Website: www.capri.vn

Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Thương Mại Capri

447 Âu Cơ, Phường Phú Trung, Quận Tân Phú, Thành Phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0932.939.039

Email: cskh@capri.vn

www.capri.com.vn

Follow us :

595969 Online : 15

Designed by Viet Wave

Validate GEO-TAGs