Bếp từ sử dụng công nghệ Inverter tiết kiệm điện

THIẾT BỊ NHÀ BẾP CAO CẤP CHÂU ÂU

Khuyến mãi

Tư vấn

Bếp từ sử dụng công nghệ Inverter tiết kiệm điện

Trong nhiều năm vừa qua các sản phẩm bếp từ đã thay thế cho nhiều sản phẩm bếp gas cũ. Tuy nhiên trong năm vừa rồi tôi được nhiều khách hàng hỏi về “bếp từ Inverter”. Khi đó tôi cũng đã tự đặt ra cho mình câu hỏi: công nghệ inverter là gì? Bếp từ Inverter là gì? Điều gì khiến công nghệ inverter tiết kiệm điện và thực hư ra sao.

Để đi tìm câu trả lời và viết được bài này tôi đã phải và các diễn đàn công nghệ, các tạp trí công nghệ, tìm lại các sách đã học về vật lý điện ở phổ thông và chương trình học nghề lắp đặt thiết kế mạch điện tử(tôi đạt bằng xuất sắc về thi nghề). Rồi tổng hợp lại để viết bài này, bài viết này sẽ trình bày nhiều vấn đề hi vọng bạn đọc kỹ nó và nếu có điều gì không hiểu, xin hãy đặt câu hỏi nhé, còn nếu có thấy tôi có vấn đề cần chỉnh lý hay góp ý, cũng hãy để lại bình luận nhé.

CÔNG NGHỆ INVERTER LÀ GÌ?

Inverter là cách gọi hoa mỹ của từ biến tần. Thực chất công nghệ Inverter là công nghệ biến tần cho phép biến đổi tần số(Hz) cường độ dòng (Am), hiệu điện thế(V) để sử dụng đúng theo mục đích. Với tính năng biến tần dễ dàng tăng hoặc giảm công suất của các thiết bị điện sử dụng động cơ hoặc lõi từ.

Công nghệ Inverter hiện nay được áp dụng trên nhiều dòng thiết bị bao gồm: động cơ điện, thiết bị làm lạnh – điều hòa, lò vi sóng… với đặc tính giúp tiết kiệm điện cho sản phẩm như quảng cáo là đến 40%(không tin).

Hình này của máy lạnh, nhưng cơ bản bếp từ cũng thế

Hình này của máy lạnh, nhưng cơ bản bếp từ cũng thế

BẾP TỪ SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ INVERTER

Đối với các sản phẩm bếp từ thì bạn có thể hiểu đơn giản Inverter là mạch công suất, và là mạch công suất thì thực tế ra bếp nào cũng có cả. Chính vì có mạch công suất nên các bếp từ mới có thể có nhiều mức nấu, nhiều chế độ nấu. Tuy nhiên bản thân mạch công suất cũng có nhiều loại, đối với những dòng Inverter cũ thì nếu bạn bật công suất nhỏ(nấc 1,2) thì thường là bếp từ chạy được 2s thì lại dừng 1s, điều này để đảm bảo điều chỉnh nhiệt tương đương với mức 1 hoặc 2. Với các hệ thống mạch công suất cũ thường sẽ sử dụng tần số biến thiên từ 18000Hz đến 26000Hz, còn với những bếp mới hiện đại thì sử dụng mạch công suất từ 40000Hz-60000Hz nên cho khả năng hầm, ninh, nấu bột tốt hơn so với những bếp cũ.

Bếp từ Chefs EH-DIH888 được giới thiệu công nghệ Inverter

Bếp từ Chefs EH-DIH888 được giới thiệu công nghệ Inverter

Hiện nay công nghệ Inverter mới được ứng dụng cho một số mẫu bếp nhẩu khẩu như bếp từ Nardi, bếp Rosieres, bếp Chefs mẫu DIH888… còn những mẫu bếp khác sử dụng mạch công suất cũ, điều chỉnh suất công suất nhiệt thấp thường ở trạng thái đóng ngắt liên lục để tạo ra một mức nhiệt tương đương.

Bếp từ Rosieres mẫu nào cũng có chức năng hâm nóng

Bếp từ Rosieres mẫu nào cũng có chức năng hâm nóng

Do trang bị công nghệ Inverter lên bếp từ nên các mẫu bếp từ Rosieres, Chefs DIH888 có khả năng giã đông thực phẩm, hầm, giữ ấm(warm). Đây là một tính năng thường chỉ xuất hiện ở bếp từ nhập khẩu châu Âu.

Rosieres đã tích hợp công nghệ này vào những sản phẩm nhập khẩu vào Việt Nam từ những năm 2014 rồi, đây cũng là thương hiệu đầu tiên cung cấp vào thị trường Việt Nam theo đường CHÍNH NGẠCH bếp từ tích hợp Inverter

BẾP TỪ INVERTER LIỆU CÓ TIẾT KIỆM ĐIỆN NHƯ QUẢNG CÁO

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều quảng cáo về bếp từ Inverter có khả năng tiết kiệm điện tới 40-60% so với sử dụng của bếp từ thông thường, điều này liệu có đúng đắn? Theo ý kiến của tôi là bạn nên xem xét từ vấn đề kỹ thuật thì hơn.

Về mặt bản chất: nếu bạn bật công suất thấp, đối với một bếp từ thông thường bếp sẽ tự động tắt – bật liên tục vùng nấu để đảm bảo mức nhiệt tương đương bằng với con số hiển thị trên bàn điều khiển, tuy nhiên do liên tục tắt bật để đảm bảo mức nhiệt lại vô hình chung tạo thành sự hao phí nhiệt năng, điện năng và tăng thời gian nấu ăn.

Còn đối với bếp Inverter thì bạn bật công suất nào nó cố định ở công suất đó, không bật – tắt liên tục nên ít hao phí điện năng.

Nói thì nói là như vậy nhưng thực tế mức chênh không nhiều so với số tiền bỏ ra mua bếp đâu nhé.

Ngoài ra bạn còn cần phải quan tâm đến một vấn đề nữa là hiệu suất của mạch công suất Inverter thường kém hơn so điện phải không chạy qua mạch Inverter, theo ước tính sẽ làm hao đi khoảng 4% điện năng so với mạch thường. Điều đó phải chăng bạn nên cân nhắc.

Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Thương Mại Capri

447 Âu Cơ, Phường Phú Trung, Quận Tân Phú, Thành Phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0932.939.039

Email: cskh@capri.vn

www.capri.com.vn

Follow us :

530013 Online : 2

Designed by Viet Wave

Validate GEO-TAGs