Cùng Capri Việt nam vào bếp và làm ngay món ăn vặt thơm ngon này để nhâm nhi cùng gia đình mình nhé.
1. Nguyên liệu làm bánh khoai mỡ chiên
- 300 gram khoai mỡ tím, chọn loại củ càng tím thì càng ngon
- 140 gram bột năng
- 100 gram bột nếp
- 50 gram sữa đặc
- 60 gram đường
- 80 ml sữa tươi có đường
- 2 gram muối
- Dầu ăn
- Màn bọc thực phẩm
Chọn củ khoai có màu tím đậm
2. Cách chế biến bánh khoai mỡ chiên giòn
- Sơ chế khoai mỡ
Khoai sau khi gọt sạch bỏ vô nồi hấp chín
- Trộn bột
(Lưu ý: mình có thể điều chỉnh lượng sữa tươi để trộn hỗn hợp)
Ủ bột trong vòng 30 phút
3. Nặn bánh
Sau khi bột nghỉ đủ 30 phút, bắt đầu nặn bánh theo hình dáng mình muốn thôi. Nhớ xoa ít dầu ăn và bột năng lên tay để nặn dễ dàng hơn nha.
Lúc này bột màu tím nặn ra màu xinh lắm, nhà bạn mà có con nít cho tụi nhỏ thỏa sức sáng tạo là nặn ra được nhiều hình dáng độc lạ lắm luôn.
4. Chiên bánh
Dùng loại chảo chiên chống dính, đổ dầu vào đợi nóng rồi cho dần bột bánh đã nặn vào chiên, dùng đũa đảo đến khi bánh vàng đều là được.
Chiên với lửa vừa để bánh chín đều bên trong và bánh không bị cháy bên ngoài.
5. Thành phẩm
Chiên khoảng 15 phút là bạn đã có mẻ bánh thơm ngon rồi.
Bên ngoài thì có lớp vỏ vàng giòn, bên trong dẻo ngọt với màu tím đẹp mắt, thơm bùi vị khoai cực kì hấp dẫn.
Món này dùng lúc còn nóng sẽ ngon và thơm hơn.
Hãy cùng vào bếp trổ tài làm món ngon này cho gia đình, bạn bè mình nhé!
Cách chọn mua khoai mỡ ngon, không bị sượng
Xem nhiều công thức nấu ăn ngon hơn
447 Âu Cơ, Phường Phú Trung, Quận Tân Phú, Thành Phố Hồ Chí Minh