Làm bánh khoai mỡ chiên tại nhà, bạn đã thử chưa?

HIGH QUALITY KITCHEN EQUIPMENT FROM EUROPE

Promotion

News & Events

Làm bánh khoai mỡ chiên tại nhà, bạn đã thử chưa?

Cùng Capri Việt nam vào bếp và làm ngay món ăn vặt thơm ngon này để nhâm nhi cùng gia đình mình nhé.

1. Nguyên liệu làm bánh khoai mỡ chiên

- 300 gram khoai mỡ tím, chọn loại củ càng tím thì càng ngon

- 140 gram bột năng

- 100 gram bột nếp

- 50 gram sữa đặc

- 60 gram đường

- 80 ml sữa tươi có đường

- 2 gram muối

- Dầu ăn

- Màn bọc thực phẩm

Chọn củ khoai có màu tím đậm

2. Cách chế biến bánh khoai mỡ chiên giòn

- Sơ chế khoai mỡ

  • Gọt và rửa sạch khoai mỡ và cắt nhỏ để nhanh chín
  • Hấp hoặc luộc khoai trong vòng 20 phút
  • Khi khoai chín bỏ ra tô dùng nĩa tán nhuyễn ngay lúc còn nóng

Khoai sau khi gọt sạch bỏ vô nồi hấp chín

 - Trộn bột

  • Cho lần lượt các nguyên liệu bột năng, bột nếp, đường vào trộn đều
  • Tiếp đến cho khoai, sữa, chút muối vào trộn đến khi bột đạt độ dẻo, cảm giác không khô và không dính tay là được.

(Lưu ý: mình có thể điều chỉnh lượng sữa tươi để trộn hỗn hợp)

  • Khi bột đã mịn, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại bọc kín lại rồi ủ 30 phút.

Ủ bột trong vòng 30 phút

3. Nặn bánh

Sau khi bột nghỉ đủ 30 phút, bắt đầu nặn bánh theo hình dáng mình muốn thôi. Nhớ xoa ít dầu ăn và bột năng lên tay để nặn dễ dàng hơn nha.

Lúc này bột màu tím nặn ra màu xinh lắm, nhà bạn mà có con nít cho tụi nhỏ thỏa sức sáng tạo là nặn ra được nhiều hình dáng độc lạ lắm luôn.

 

4. Chiên bánh

Dùng loại chảo chiên chống dính, đổ dầu vào đợi nóng rồi cho dần bột bánh đã nặn vào chiên, dùng đũa đảo đến khi bánh vàng đều là được.

Chiên với lửa vừa để bánh chín đều bên trong và bánh không bị cháy bên ngoài.

5. Thành phẩm

Chiên khoảng 15 phút là bạn đã có mẻ bánh thơm ngon rồi.

Bên ngoài thì có lớp vỏ vàng giòn, bên trong dẻo ngọt với màu tím đẹp mắt, thơm bùi vị khoai cực kì hấp dẫn.

Món này dùng lúc còn nóng sẽ ngon và thơm hơn.

Hãy cùng vào bếp trổ tài làm món ngon này cho gia đình, bạn bè mình nhé!

Cách chọn mua khoai mỡ ngon, không bị sượng

  • Nên chọn những củ khoai có phần vỏ tối màu, càng tối càng tốt vì đây là những củ đã già, chắc thịt và ruột đặc dẻo, không bị xốp.
  • Nên chọn những củ có hình thuôn dài, kích thước cân xứng. Có thể bấm thử vào thân củ khoai, nếu cảm thấy cứng thì đó là khoai dẻo, ngon.
  • Không mua những củ khoai đã bị mềm nhũn, kích thước quá to, méo mó, bị sùng, dập nát và không nguyên vẹn, đang có mùi hay có dịch chảy ra.

Xem nhiều công thức nấu ăn ngon hơn

Capri Trading LLC

447 Âu Cơ, Phường Phú Trung, Quận Tân Phú, Thành Phố Hồ Chí Minh

  • Hotline: 0932.939.039
  • Email: cskh@capri.vn
  • www.capri.com.vn
Follow us :

546246 Online : 10

Designed by Viet Wave

Validate GEO-TAGs