Làm bánh khoai mỡ chiên tại nhà, bạn đã thử chưa?
Cùng Capri Việt Nam vào bếp và làm ngay món ăn vặt thơm ngon này để nhâm nhi cùng gia đình mình nhé.
1. Nguyên liệu làm bánh khoai mỡ chiên
- 300 gram khoai mỡ tím, chọn loại củ càng tím thì càng ngon
- 140 gram bột năng
- 100 gram bột nếp
- 50 gram sữa đặc
- 60 gram đường
- 80 ml sữa tươi có đường
- 2 gram muối
- Dầu ăn
- Màn bọc thực phẩm
Chọn củ khoai có màu tím đậm
2. Cách chế biến bánh khoai mỡ chiên giòn
- Sơ chế khoai mỡ
-
Gọt và rửa sạch khoai mỡ và cắt nhỏ để nhanh chín
-
Hấp hoặc luộc khoai trong vòng 20 phút
-
Khi khoai chín bỏ ra tô dùng nĩa tán nhuyễn ngay lúc còn nóng
Khoai sau khi gọt sạch bỏ vô nồi hấp chín
- Trộn bột
-
Cho lần lượt các nguyên liệu bột năng, bột nếp, đường vào trộn đều
-
Tiếp đến cho khoai, sữa, chút muối vào trộn đến khi bột đạt độ dẻo, cảm giác không khô và không dính tay là được.
(Lưu ý: mình có thể điều chỉnh lượng sữa tươi để trộn hỗn hợp)
Trộn hỗn hợp đều
-
Khi bột đã mịn, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại bọc kín lại rồi ủ 30 phút.
Ủ bột trong vòng 30 phút
3. Nặn bánh
Sau khi bột nghỉ đủ 30 phút, bắt đầu nặn bánh theo hình dáng mình muốn thôi. Nhớ xoa ít dầu ăn và bột năng lên tay để nặn dễ dàng hơn nha.
Lúc này bột màu tím nặn ra màu xinh lắm, nhà bạn mà có con nít thì kêu thêm tụi nhỏ vào bếp để chúng thỏa sức sáng tạo là nặn ra được nhiều hình dáng độc lạ lắm luôn.
Nặn bánh theo hình dạng bình thường
Tạo hình dáng mình yêu thích
4. Chiên bánh
Dùng loại chảo chiên chống dính, đổ dầu vào đợi nóng rồi cho dần bột bánh đã nặn vào chiên, dùng đũa đảo đến khi bánh vàng đều là được.
Chiên với lửa vừa để bánh chín đều bên trong và bánh không bị cháy bên ngoài.
5. Thành phẩm
Chiên khoảng 15 phút là bạn đã có mẻ bánh thơm ngon rồi. Bên ngoài thì có lớp vỏ vàng giòn, bên trong dẻo ngọt với màu tím đẹp mắt, thơm bùi vị khoai cực kì hấp dẫn. Món này dùng lúc còn nóng sẽ ngon và thơm hơn.
Thành phẩm đây
*** Tác dụng của khoai mỡ
-
Tốt cho hệ tim mạch
-
Giúp giảm cân, bép phì
-
Hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu
-
Tốt cho người mắc bệnh xương khớp, giảm đau nhức và đau cơ
-
Tốt cho hệ tiêu hóa
-
Cải thiện bệnh hen suyễn
***Cách chọn mua khoai mỡ ngon, không bị sượng
-
Nên chọn những củ khoai có phần vỏ tối màu, càng tối càng tốt vì đây là những củ đã già, chắc thịt và ruột đặc dẻo, không bị xốp.
-
Nên chọn những củ có hình thuôn dài, kích thước cân xứng. Có thể bấm thử vào thân củ khoai, nếu cảm thấy cứng thì đó là khoai dẻo, ngon.
-
Không mua những củ khoai đã bị mềm nhũn, kích thước quá to, méo mó, bị sùng, dập nát và không nguyên vẹn, đang có mùi hay có dịch chảy ra.
Hy vọng qua chia sẻ trên từ Capri Việt Nam bạn sẽ làm được món bánh khoai mỡ chiên giòn ngon. Chúc bạn thành công với món này ngay lần đầu tiên thử nghiệm nhé!
Vào bếp với nhiều công thức nấu ăn ngon tại đây
CAPRI - “GIÁ TRỊ BỀN VỮNG - PHỤC VỤ TẬN TÂM”
Địa chỉ: 447 Âu Cơ, Phường Phú Trung, Quận Tân Phú, TP.HCM.
Hotline: 0932 939 039 - 0945 927 068