Trà mãng cầu thức uống đang nồi rần rần mạng xã hội những ngày gần đây. Cùng bếp Capri “đu” trend cách làm trà mãng cầu tươi xem có ngon như lời đồn không nhé!
Bước 1: Chế biến mãng cầu
Mãng cầu mang đi cắt thành từng khoanh, sau đó lột bỏ phần vỏ. Tiếp theo, bạn tách hạt mãng cầu và lấy phần thịt. Cuối cùng, bạn cho 350gr đường cùng 5gr muối vào trong thịt mãng cầu rồi trộn đều, để ướp khoảng 20 phút.
Bước 2: Pha trà và làm nước đường
Đầu tiên, chuẩn bị nồi sạch, cho 300gr đường, 5gr muối cùng với 300ml nước lọc và đặt trên bếp với lửa vừa. Khi nước sôi, bạn khuấy đều liên tục để hỗn hợp tan hết và tắt bếp khi sệt lại. Tiếp theo, bạn cho 50gr trà cùng với 1,5l nước sôi và hãm trong khoảng 10 phút, cuối cùng bạn lọc lại qua rây để thu được phần nước trà.
Bước 3: Chế biến trà mãng cầu
Bạn cho 150gr thịt mãng cầu, 15ml nước tắc, 60ml nước đường, 15ml nước trà vào trong ly và khuấy đều thức uống. Cuối cùng bạn thêm đá lạnh để món uống được thơm mát và ngon miệng hơn
Công dụng tuyệt vời của món trà mãng cầu đối với sức khỏe
Bài viết trên đã chia sẻ cách làm trà mãng cầu ngon ngọt, mát lạnh, phù hợp cho mùa hè. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn làm thành công ngay từ lần đầu. Đừng quên tiếp tục theo dõi tin tức tại Capri Việt Nam để cập nhật thêm nhiều chia sẻ bổ ích và hấp dẫn hơn nữa nhé!
447 Âu Cơ, Phường Phú Trung, Quận Tân Phú, Thành Phố Hồ Chí Minh