Công thức làm món bò nướng sa tế bằng lò nướng âm tủ thơm ngon tại nhà
1. Bò nướng sa tế cần có nguyên liệu nào?
- 1kg thịt bò phi lê
- 3 cây sả
- Hành tím: 3 củ
- Tỏi: 2 củ
- Ớt sừng đỏ: 5 quả
- Ớt bột: 3 thìa cà phê
- Sữa đặc
- Rau mùi
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, đường, nước tương, nước mắm, muối...
Cách chọn thịt bò tươi ngon:
- Để có món bò nướng sa tế bằng lò nướng âm tủ đa năng thơm ngon tại nhà cho cả gia đình bạn phải chọn phần thịt tươi ngon
- Thịt bò phải có màu đỏ tươi, có mùi bò đặc trưng. Không nên mua các loại bò có màu thịt tái, thịt có mùi hôi hay các mùi của chất bảo quản.
- Nên dùng tay kiểm tra thịt bằng cách dùng ngón tay đè vào miếng thịt, nếu thấy mặt thịt căng bóng, có độ đàn hồi thì là thịt nóng trong ngày, tươi ngon nên mua.
Món ngon mỗi ngày: Bí quyết nấu sườn bò hầm đậu phộng mềm thơm bổ dưỡng
2. Cách làm món bò nướng sa tế bằng lò nướng âm tủ Capri
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
- Để món thịt bò nướng sa tế mềm thơm là phải chọn loại thịt thăn bò. Phần thịt này ngon và ngọt nhất, khi nướng xong sẽ mềm và ngon hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng phần bắp bò tùy theo khẩu vị của gia đình
- Thăn bò sau khi mua về thì đem rửa sạch với nước. Bò thường có mùi hôi đặc trưng, nên cần sơ chế kĩ nuế không có thể ảnh hưởng đến hương vị của món ăn. Bạn có thể sử dụng giấm hoặc rượu vang để khử sạch mùi hôi của bò.
- Về phần sả rửa sạch, đập dập và thái nhỏ thành hình sợi.
- Hành tím, tỏi bóc vỏ. Đập dập và băm nhỏ hành tỏi. Bạn chỉ cần sử dụng 2 củ hành và 1 củ tỏi là được.
- Phần rau mùi thì nhặt sạch lá già và gốc. Rửa sạch và băm nhỏ. Có thể giữ lại cả phần rễ để chế biến nhưng cần lưu ý rửa thật kĩ.
- Ớt sừng bạn chọn loại màu đỏ, rửa sạch. Loại bỏ bớt phần hạt rồi băm nhỏ ớt.
Bước 2. Ướp thịt bò
- Bước tiếp theo vô cùng quan trọng trong công thức nấu món bò nướng sa tế bằng lò nướng âm tủ. Bạn trộn hỗn hợp gồm có 1 thìa cafe mì chính, 1 thìa cafe hạt nêm. Cho thêm vào 1/2 thìa nước tương và 1/2 thìa nước mắm ngon. Khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
- Cho thịt bò vào bát hoặc đĩa. Rưới hỗn hợp ướp lên trên thịt bò. Bạn dùng tay xoa đều phần sốt ướp lên trên miếng thịt để bò ngấm gia vị. Đem thịt bò đi ướp trong khoảng 30 phút- 1 tiếng trước khi nướng.
Bước 3. Làm sa tế
- Bạn có thể mua sa tế bán sẵn ở bên ngoài cửa hàng tiện lợi, tạp hóa... Nhưng để đảm bảo an toàn, bạn có thể tự tay làm sa tế tại nhà. Sa tế vừa có thể dùng cho món bò nướng sa tế, bạn có thể tận dụng để ăn bún, phở rất ngon,….
- Cách làm sa tế khá đơn giản. Chuẩn bị một cái chảo trên bếp từ và cho dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu đã nóng thì cho hành tím, tỏi băm, sả băm và phần ớp băm vào. Đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp sôi và chín. Tiếp theo cho vào chảo 1 thìa cafe ớt bột, đảo đều. Thêm phần rau mùi băm nhỏ vào, đảo đều cho đến khi hỗn hợp sền sệt rồi tắt bếp. Đổ hỗn hợp ra chén để nguội
Bước 4. Áp chảo thịt bò
- Muốn làm thịt bò nướng sa tế có màu sắc đẹp mắt hơn, bạn nên áp chảo thịt sơ qua trước khi nướng.
- Chuẩn bị một cái chảo sạch, đơi chảo nóng thì cho thịt bò vào áp chảo trong vài giây. Dùng cọ phết một lớp sa tế lên trên miếng bò để tạo màu. Tiếp theo, bạn phết lên thịt thêm một lớp sữa đặc. Sữa sẽ làm thịt thơm, ngậy mùi và có độ ngọt, mềm và béo hơn rất nhiều.
- Trước khi làm món bò nướng sa tế bằng lò nướng âm tủ, bạn nên làm nóng lò trước. Chỉnh mức nhiệt 180 độ C, làm nóng trong khoảng 12-15 phút.
- Đặt thịt bò lên khay nướng, quét lớp sa tế lên trên miếng thịt bò. Khi lò đã nóng thì cho thịt bò vào nướng trong khoảng 25-30 phút. Cứ cách 7-10 phút thì bạn lấy thịt bò ra một lần, đảo mặt và quét sa tế lên. Như thế sẽ giúp thịt bò thấm gia và ngon hơn, bò khi chín đều và có mùi thơm vô cùng hấp dẫn.
- Sau khi bò chín thì tắt lò lấy ra, cắt bò thành những miếng nhỏ vừa ăn cho vào dĩa. Món bò nướng sa tế sẽ ngon hơn khi ăn nóng. Bạn có thể ăn kèm với bánh mì, cơm nóng cùng với các loại rau sống, dưa leo đều vô cùng hấp dẫn.
** Một số lưu ý khi chế biến món bò nướng sa tế
- Ướp gia vị vừa đủ, lỡ có nhạt thì có thể bổ sung sau chứ không nên bỏ gia vị 1 lần quá nhiều.
- Không nên ướp quá lâu, thời gian ướp tối đa là 40 phút sẽ vừa ăn.
- Khi áp chảo chú ý điều chỉnh lửa, áp nhanh phần bò, chỉ cho xém xém để tạo mùi thơm cho món ăn và vẫn giữ được độ ngọt của thịt.
Trên đây là cách ướp thịt bò nướng sa tế thơm ngon, dễ dàng mà ai cũng có thể thực hiện được ngay. Việc tìm kiếm nguyên liệu không quá khó khăn và việc chuẩn bị cũng rất dễ dàng. Hy vọng, qua bài viết này Capri Việt Nam có thể giúp bạn có thêm kiến thức để bổ sung thêm món thịt nướng sate thơm ngon vào thực đơn của gia đình mình. Hãy thử ngay và cảm nhận sự thơm ngon, mới lạ này nhé!
Xem thêm: Cách Nhận Biết Bếp Từ Inverter Trên Thị Trường
________________________
CAPRI - “GIÁ TRỊ BỀN VỮNG - PHỤC VỤ TẬN TÂM”
Địa chỉ: 447 Âu Cơ, Phường Phú Trung, Quận Tân Phú, TP.HCM.
Hotline: 0932 939 039 - 0945 927 068
Facebook: facebook.com/thietbibep.caprivietnam
Website: www.capri.vn
Bếp điện từ | Bếp hồng ngoại | Bếp điện từ hồng ngoại | Máy hút mùi | Lò nướng âm tủ | Lò vi sóng âm tủ cao cấp | Máy rửa chén | Tủ bảo quản rượu | Khóa thông minh Smart Lock | Đồ gia dụng